Sàng lọc, phân loại người có nguy cơ nhiễm COVID-19 tại gia đình

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 21:58 GMT+7

VTV.vn - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã yêu cầu các địa phương triển khai sàng lọc, phân loại các đối tượng người già, người mắc bệnh nền để phòng dịch.

WHO khuyến nghị bảo vệ người cao tuổi khỏi nguy cơ nhiễm COVID-19 vì bệnh gây ra tỷ lệ tử vong cao nhất ở người lớn tuổi, đặc biệt những người có bệnh nền, bệnh mạn tính.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã yêu cầu các địa phương triển khai sàng lọc, phân loại các đối tượng có nguy cơ.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên cả nước triển khai việc sàng lọc, khai báo y tế đối với người trong tỉnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dữ liệu khám sức khỏe.

Đến thời điểm này Quảng Ninh đã quản lý được gần 1,3 triệu người và phân loại được hơn 4 nghìn người mắc các bệnh mãn tính, người già và người khuyết tật. các trường hợp đều được xem xét sàng lọc, đánh giá nguy cơ và được xử trí phù hợp, đảm bảo không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Hàng ngày, nhân viên y tế đến từng hộ gia đình có các đối tượng là người cao tuổi, bệnh lý mãn tính và cả trẻ em để kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp và phát thuốc tại nhà là những công việc mà các cán bộ trạm y tế phường tiến hành thường xuyên trong những ngày này nhằm hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc bên ngoài cho người dân để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Khuyến cáo phòng dịch COVID-19 đối với người cao tuổi Khuyến cáo phòng dịch COVID-19 đối với người cao tuổi Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho người cao tuổi? Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho người cao tuổi? Viêm phổi ở người cao tuổi: Dễ biến chứng nếu không điều trị sớm Viêm phổi ở người cao tuổi: Dễ biến chứng nếu không điều trị sớm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước