Cử tri các tỉnh miền Trung hăng hái thực hiện trách nhiệm công dân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 17:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/5, cùng với cử tri cả nước, cử tri các tỉnh, thành miền Trung đã rất hăng hái khi thực hiện trách nhiệm công dân của mình.

* Tại Đà Nẵng: 538 Tổ bầu cử trên toàn thành phố đã mở cửa đón cử tri đi bầu cử, thực hiện quyền của mình dân chủ và đúng luật. Toàn thành phố có hơn 683.000 cử tri nhận thẻ đi bầu. Trước đó, cử tri đã được cung cấp công khai tiểu sử các ứng cử viên, tham gia mạn đàm về cơ cấu thành phần, số lượng được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử ở từng cấp.

TP Đà Nẵng có 10 ứng viên Đại biểu Quốc hội ở 2 đơn vị bầu cử Đại biểu Quốc hội và 85 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tại 15 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Trong lần bầu cử này, TP Đà Nẵng tái lập lại Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường sau 7 năm thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường.

Tham gia bỏ phiếu, cử tri Đà Nẵng kỳ vọng những đại biểu được chọn sẽ phấn đấu xứng đáng với niềm tin của người dân. Tính đến thời điểm 10h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu trên toàn TP Đà Nẵng đạt gần 86%; có những điểm đạt tỷ lệ 100%.


Cử tri Đà Nẵng tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Cử tri Đà Nẵng tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

* Tại Quảng Nam: Quảng Nam có 1 triệu cử tri đi bỏ phiếu ở 1.770 tổ bầu cử. Trong cuộc bầu cử này, Quảng Nam có 3 đơn vị bầu cử Quốc hội. Riêng bầu cử Hội đồng nhân dân, Quảng Nam có 25 đơn vị bầu cử cấp tỉnh, 189 đơn vị bầu cử cấp huyện và 1.720 đơn vị bầu cử cấp xã. Đặc biệt, hôm nay có hơn 10.000 ngư dân của gần 600 tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa cũng đã về đất liền tham gia bầu cử.

Tính đến 11h ngày 22/5, đã có hơn 90% cử tri đã hoàn thành nhiệm vụ bỏ phiếu. Nhờ làm tốt công tác tổ chức và vận động tuyên truyền, cử tri Quảng Nam đi bầu sớm hơn mọi năm. Thông qua lá phiếu bầu, cử tri của tỉnh Quảng Nam kỳ vọng những đại biểu khóa mới sẽ hoàn thành trọng trách với đất nước.

* Tại Quảng Ngãi: Không khí bầu cử trên toàn tỉnh diễn ra trong an toàn, tiết kiệm và nghiêm túc. Theo thống kê của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi, địa phương có hơn 944.000 cử tri tham gia bỏ phiếu để bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Quảng Ngãi có 1.341 khu vực bỏ phiếu. Địa phương có số cử tri đông nhất là TP Quảng Ngãi. Địa phương có số cử tri thấp nhất là 2 huyện Minh Long và Tây Trà. Cử tri sẽ được bầu 7 Đại biểu Quốc hội khóa XIV; 55 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 468 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 4.780 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tính đến 11h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri Quảng Ngãi hoàn thành việc bỏ phiếu đạt trên 90%; trong đó, có 770 điểm bỏ phiếu đạt 100%. Tất cả đều kỳ vọng những đại biểu do mình lựa chọn bầu ra sẽ góp phần đưa kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, địa phương nói riêng ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước