Tỷ lệ cử tri bầu cử trên cả nước đã đạt hơn 70%

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, tính đến 12h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri cả nước đã đi bầu cử đạt khoảng hơn 70%.

Ngày 22/5, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hơn 69 triệu cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài, những đại biểu ưu tú nhất thay mặt nhân dân giải quyết những vấn đề quốc kế dân sinh, hoạch định chiến lược phát triển đất nước trong 5 năm tới.

Theo thông tin khái quát cập nhật tình hình bầu cử trong cả nước tính tới thời điểm 12h ngày 22/5, Quảng Nam đang là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu nhiều nhất với 92,5%. Tiếp đến là Yên Bái với 91%. Các tỉnh Kon Tum, Sơn La đạt trên 90%. Tỉnh Hòa Bình, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Cao Bằng, Đăk Lăk đạt trên 80%. Bình Dương hiện là tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất, dưới 50%. Trung bình tỷ lệ cử tri cả nước đã đi bầu cử đạt khoảng trên 70%.

Đại diện Hội đồng bầu cử Quốc gia cũng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, tình hình bầu cử trên cả nước vẫn diễn ra bình thường, an toàn và đúng luật.

Hội đồng bầu cử Quốc gia đề nghị người dân cả nước tiếp tục phát huy quyền và trách nhiệm công dân của mình đối với Nhà nước và xã hội. Người dân không nên bầu hộ, bầu thay, hãy trực tiếp cầm lá phiếu của mình để bầu ra người đại diện xứng đáng. Hội đồng bầu cử Quốc gia cũng đề nghị các Tổ bầu cử tiếp tục thực hiện quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân, đảm bảo việc giám sát bầu cử, góp phần cho công tác bầu cử công khai, minh bạch và thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền, trách nhiệm công dân Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền, trách nhiệm công dân

VTV.vn - Cùng với 69 triệu cử tri cả nước, sáng 22/5, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi bỏ phiếu thực hiện trách nhiệm công dân để bầu ra các đại biểu xứng đáng nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước