Cử tri Khánh Hòa: Cần sửa đổi các tiêu chí điều tra hộ nghèo

Cổng TTĐT Khánh Hòa-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong số nhiều nội dung được cử tri tỉnh Khánh Hòa kiến nghị trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri TP Nha Trang kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến vấn đề kê khai tài sản của cán bộ; công tác phòng, chống tham nhũng; bảo hiểm y tế; môi trường; chính sách cho người có công với cách mạng… Cử tri đề nghị nên tăng hình phạt đối với các hành vi mua bán trái phép chất ma túy; sửa đổi các tiêu chí điều tra hộ nghèo; điều chỉnh lương đảm bảo cuộc sống cho những người có hệ số lương thấp.

Cử tri huyện Vạn Ninh kiến nghị một số nội dung: Quốc hội cần đổi mới việc tiếp xúc cử tri, tăng cường đối thoại, trao đổi giữa chính quyền và nhân dân; sớm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân; xem xét giải quyết dứt điểm những hộ bị ảnh hưởng bởi công trình thi công hầm đường bộ qua đèo Cả; cần có giải pháp giải quyết tình trạng tệ nạn xã hội đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Cử tri huyện Cam Lâm kiến nghị, Quốc hội cần có biện pháp chống tham nhũng hiệu quả; quan tâm, giúp đỡ những đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách, người có công vì hồ sơ giấy tờ thất lạc; có biện pháp xử lý triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường; quan tâm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Cử tri huyện Khánh Vĩnh góp ý một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết, bồi thường án oan sai; tranh chấp đất; chế độ chính sách đối với con của các nạn nhân chất độc da cam...

Cử tri huyện Khánh Sơn bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được tại kỳ họp lần thứ nhất, đồng thời mong muốn ĐBQH có nhiều đóng góp thiết thực hơn cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

Còn hiện tượng 'né' kiến nghị của cử tri Còn hiện tượng "né" kiến nghị của cử tri Cử tri tỉnh Vĩnh Long chia sẻ về việc bảo vệ môi trường Cử tri tỉnh Vĩnh Long chia sẻ về việc bảo vệ môi trường Cử tri Đà Nẵng: Phòng chống tham nhũng cần phù hợp với thực tế Cử tri Đà Nẵng: Phòng chống tham nhũng cần phù hợp với thực tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước