Cử tri Hà Tĩnh đề cập việc giám sát xả thải của dự án Formosa

Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Việc giám sát xả thải của dự án Formosa là chủ đề chính được cử tri Hà Tĩnh đề cập tới trong cuộc tiếp xúc cử tri của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Ngày 7/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê và huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Một trong những nội dung cử tri đề cập đó là việc giám sát xả thải của dự án Formosa và các dự án trên địa bàn các khu kinh tế, tránh tình trạng để xảy ra hậu quả mới tìm cách giải quyết, đồng thời kiến nghị cần có chính sách đặc thù để đầu tư cho các xã biên giới, các xã thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lụt bão.

Ghi nhận ý kiến cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định quan điểm chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ trong việc bảo đảm việc giám sát hoạt động của các dự án tại các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Đề cập tới việc thực hiện chính sách hỗ trợ, bồi thường thiệt hại đối với sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây nên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cử tri của Hà Tĩnh cần tạo dựng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân với chính sách của Nhà nước. Sau khi xảy ra sự cố, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 722/QĐ-TTg và một số chỉ đạo hỗ trợ trực tiếp cho người dân. Nay sau khi hoàn thành thống kê thì Thủ tướng ban hành quyết định hỗ trợ bồi thường cho 7 đối tượng kể cả gián tiếp và trực tiếp.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân gặp thiệt hại, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ tích cực chỉ đạo các Bộ, ngành xử lý môi trường biển bảo đảm sinh kế lâu dài cho dân; tiếp tục thực hiện các chính sách phát triển tàu cá công suất lớn, tàu dịch vụ hậu cần gắn với xây dựng các tổ, đội đánh bắt thủy sản để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Về các chính sách đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, Phó Thủ tướng cho biết đây là vấn đề lớn mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn quan tâm đặt lên hàng đầu, để thực hiện được điều này ngoài các chính sách của nhà nước, các địa phương cũng cần có giải pháp trong việc dồn điền, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tái cấu trúc cây trồng, vật nuôi một cách hợp lý.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến tặng quà, thăm hỏi các tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy chợ Sơn cách đây nửa tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước