Cư xử thiếu văn hóa, tài xế xe ôm công nghệ "ngậm quả đắng"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 09:56 GMT+7

VTV.vn - Thực tế, rất nhiều tình huống giao thông dù va chạm không nặng nhưng lại để hậu quả do cách thức cư xử. Đoạn clip đã cho thấy những hành vi này.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình của chiếc ô tô ghi lại. Theo đó, ô tô đang chạy trên con đường chợ chật hẹp, khá đông các phương tiện qua lại. Lúc này, thấy đường đông, nhiều xe máy đã chủ động đi sang một bên, nhường đường cho ô tô để tránh ùn tắc kéo dài.

Tuy nhiên, một tài xế xe ôm công nghệ lại không đi sang 1 bên hay lùi lại để nhường đường. Thậm chí, người này còn cố tình dựng chân chống trước đầu ô tô rồi bấm điện thoại. Hành động này đã khiến người đàn ông trên ô tô bức xúc. Người này đã lao xuống, dùng nắm đấm xử lý tài xế xe ôm công nghệ. Cuộc va chạm xảy ra khiến những người xung quanh phải chạy tới can ngăn.

Không có sự nhường nhịn, ai cũng chen lấn, lấn làn sẽ khiến cho bức tranh giao thông vô cùng xấu xí, mà rốt cuộc, đường đã tắc lại càng tắc.

Khi đi trên đường, không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ. Tắc đường, thậm chí là va chạm, chỉ cần mỗi người cần có ý thức nhường nhịn nhau, vấn đề sẽ được giải quyết.

Xây dựng văn hóa giao thông - Vai trò từ gia đình Xây dựng văn hóa giao thông - Vai trò từ gia đình Văn hóa giao thông trên cao tốc cần được nâng cao Văn hóa giao thông trên cao tốc cần được nâng cao Học văn hóa giao thông từ những giờ thực hành Học văn hóa giao thông từ những giờ thực hành

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước