Cục Hàng không thông tin về "tổ bay chưa qua huấn luyện"

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/12/2016 13:55 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo chính thức về chuyến bay HVN1344 không được hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đã không thể hạ cánh ở sân bay Cam Ranh cách đây 2 ngày. Đó là chuyến bay HVN 1344 có hành trình Tân Sơn Nhất - Cam Ranh, Khánh Hòa. Thời gian hạ cánh dự kiến là lúc 6h15.

Về vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo chính thức. Theo đó, đường băng của sân bay Cam Ranh có thể cất hạ cánh ở hai đầu, nhưng vào thời điểm đó, thời thiết xấu làm máy bay không thể hạ cánh ở đầu giáp biển, mà phải hạ ở đầu giáp núi, có địa hình phức tạp. Để hạ cánh ở địa hình này, tổ bay có thể áp dụng 2 phương thức hạ cánh và cả 2 đều yêu cầu tổ lái phải được huấn luyện theo chương trình huấn luyện riêng và phải được phê chuẩn của Cục Hàng không Việt Nam trước khi thực hiện.

Tổ bay đã được phê chuẩn hạ cánh 1 phương pháp, nhưng do thời tiết không đáp ứng tiêu chuẩn về tầm nhìn nên sau 2 lần hạ cánh không thành công, để đảm bảo an toàn, tổ bay đã chuyển sang sân bay dự bị Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Tổ lái và Đài Kiểm soát không lưu, hãng hàng không đã thực hiện đúng quy trình, quy định an toàn của Cục Hàng không Việt Nam.

Máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh do thời tiết xấu Máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh do thời tiết xấu

VTV.vn - Một chuyến bay của Vietnam Airlines đã không thể hạ cánh ở sân bay Cam Ranh cách đây 2 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước