Cục Xuất bản nói gì về sách dạy làm giàu của Huấn "hoa hồng"?

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 17/05/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - "Đệ nhất kiếm tiền", "Bí kíp kinh doanh online" là tên của hai ấn phẩm được nhắc tới nhiều trong thời gian vừa qua.

Sản phẩm này được một trang Facebook có tên Huấn "hoa hồng" rao bán với giá 799.000 đồng. Với hình thức giới thiệu qua đoạn livestream dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Theo như người bán, toàn bộ số tiền bán sách được dùng để ủng hộ từ thiện. Tuy nhiên, chỉ sau một vài ngày, hai ấn phẩm trên đã được cơ quan chức năng nghi ngờ là sách lậu.

Với 55.200 bình luận và 4.500 lượt chia sẻ rất nhiều bạn trẻ đã phản hồi mua sách của Bùi Xuân Huấn. Trái với những hình ảnh vui tươi khi mua được sách, một độc giả tại Hà Nội đã đọc rất kỹ hai ấn phẩm, bôi xanh những lỗi sai xuất hiện trong cuốn sách, và cuối cùng thừa nhận: "Không muốn tìm thêm những lỗi sai trong hai cuốn sách nữa" bởi nó quá nhiều.

"Văn phong trong 2 cuốn sách không theo bất cứ một quy tắc nào. Ông thích thì ông xuống dòng, ông thích thì ông viết hoa, ông thích thì ông chấm phẩy", người này cho biết.

Những thông tin độc giả đã được chuyển tới nhiều cơ quan báo chí và ngành có thẩm quyền. Một vài ngày sau đó, Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng") đã lên trang mạng xã hội xin lỗi về hành động của mình. Huấn cho rằng mình thực hiện hành động này do thiếu hiểu biết.

Song cũng tại trang Facebook của Bùi Xuân Huấn, nhiều bạn trẻ đưa ra bình luận không hiểu vì sao những cuốn sách của "thần tượng" lại bị coi là sách lậu. Và càng không hiểu vì sao việc in sách bán lại là hành động bất hợp pháp. 

Ý kiến của Cục Xuất bản và các luật sư sẽ làm rõ hơn về vấn đề này:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước