Hiệu quả từ việc giết mổ gia súc, gia cầm tập trung

Vĩnh Yên (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Quy hoạch và xây dựng các điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung là giải pháp tỉnh TT-Huế đã tích cực triển khai và đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Lâu nay, việc giết mổ gia súc, gia cầm phân tán nhỏ lẻ trong khu dân cư dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường, về an toàn vệ sinh thực phẩm và không kiểm soát được dịch bệnh. Trên thực tế đã có những đợt dịch bùng phát, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi do không kiểm soát được khâu này. Quy hoạch và xây dựng các điểm giết mổ tập trung, cũng như tiến tới xử lý theo hướng công nghiệp khép kín là giải pháp được tỉnh TT-Huế đã tích cực triển khai.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y TT-Huế, đến nay, trên 99% hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm đã được thực hiện tại 36 điểm tập trung hiện có, giải quyết được 3 vấn quan trọng đó là góp phần đảm bảo ATVSTP, kiểm soát dịch bệnh và cải thiện vấn đề môi trường. Tiếp tục phát huy hiệu quả từ đề án Quy hoạch, xây dựng các điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung giai đoạn 2013 – 2020, hiện nay, tỉnh TT-Huế tiếp tục nâng cấp các điểm giết mổ tập trung, trong đó đẩy nhanh việc khảo sát, đánh giá tác động môi trường để xử lý chất thải và nước thải theo quy trình khép kín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước