Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng

VTV8-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 13:47 GMT+7

VTV.vn - Hai ngày qua, nhiệt độ ở miền Trung luôn ở ngưỡng từ 37 - 40 độ C. Nắng nóng khiến đường phố trở nên vắng vẻ hơn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Ngay từ sáng sớm, nhiều bãi biển của Quảng Bình đã đông nghịt người, nắng nóng cộng với nền nhiệt độ cao kéo dài đã khiến bãi biển trở thành nơi giải nhiệt vào buổi sớm cũng như buổi chiều.

Tại TP Đồng Hới, người dân hạn chế ra đường, thời tiết nắng nóng, oi bức khiến ai cũng cảm thấy khó chịu, nhiều biện pháp phòng chống nắng nóng khi đi ra đường được áp dụng. Nhiều người phải thay đổi lịch sinh hoạt cho phù hợp với tình hình thời tiết.

Nhiệt độ ngoài trời tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã lên đến gần 40oC. Đây được xác định là một trong những đợt nắng nóng nhất tại tỉnh Quảng Bình tính từ đầu năm 2019 đến nay. Nắng nóng gây rất nhiều khó khăn cho người dân trong lao động sản xuất cũng như sinh hoạt.

Nắng nóng, thời tiết khô hanh, không mưa đã khiến các nguồn nước khan hiếm, nhiều diện tích cây trồng khô hạn. Đồng ruộng hầu hết vắng bóng người làm bởi thời tiết quá khắc nghiệt, nhiều hộ gia đình chọn phương án ra đồng từ rất sớm vào buổi sáng nhằm đảm bảo sức khỏe.

Dự kiến, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài và suy giảm dần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

TP.HCM nắng nóng đến 37 độ C, chỉ số tia UV lên 11, mức gây hại cho da TP.HCM nắng nóng đến 37 độ C, chỉ số tia UV lên 11, mức gây hại cho da

VTV.vn - Dự kiến tại TP.HCM, chỉ số tia UV vào trưa nay (20/4) đạt mức 11, mức gây hại cho da.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước