Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2014

-Chủ nhật, ngày 31/08/2014 13:08 GMT+7

Sáng nay (31/8), tại thành phố biển Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng phối hợp cùng Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) khai mạc cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2014.

 

‘ Ảnh minh họa

Tiếp nối thành công của lần đầu tiên tổ chức năm 2013, ở cuộc thi năm nay, TP Đà Nẵng đã vinh dự lọt vào danh sách thành viên thứ 97 của Hiệp hội Marthon quốc tế (AIMS) và lần tổ chức này được Hiệp hội Marathon Quốc tế công nhận là giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc tế.

Tham dự cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2014 có gần 4.000 vận động viên đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với cuộc thi năm trước, điểm khác biệt của Marthon Quốc tế Đà Nẵng 2014 là: các vận động viên đạt giải tại cuộc thi này sẽ được công nhận trên toàn thế giới và có thể tham dự các cuộc thi Marathon quốc tế khác. Về chuyên môn, thành tích của mỗi vận động viên sẽ được đo bằng hệ thống cảm ứng, chip cài đặt sẵn trong bảng số của mỗi vận động viên. Thành tích chạy này sẽ được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới.

Qua lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái, cho đến nay cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi đạt cấp độ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Toàn bộ đường chạy được Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) và Hiệp hội Thể dục Quốc tế (AAF) thị sát thực địa, đo đếm chính xác và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn để tổ chức cuộc thi.

Văn Đức

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước