Hà Nội:

Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm sông Hồng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/05/2019 22:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/5), phường Tứ Liên và Yên Phụ thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế một số công trình sai phạm, đổ phế thải lấp sông Hồng, lấn chiếm đất xây nhà.

Tự mở đường, bít lối không cho ai đi qua để dựng nhà chiếm đất. Tình trạng này đang diễn ra khá phức tạp tại khu vực giáp ranh giữa 2 phường Tứ Liên và Yên Phụ trong khoảng 3 năm nay. Sau khi bản tin Thời sự phát sóng phóng sự về thực trạng này, UBND quận Tây Hồ và 2 phường liên quan đã tổ chức cưỡng chế, buộc phá dỡ các nhà tạm dựng trái phép.

Ví trí đổ phế thải lấp sông tại ngõ 76 An Dương, được phản ánh trong phóng sự, cũng đã được các lực lượng huy động xe múc phế thải chuyển đi nơi khác.

Đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, đây mới là bước đầu trong đợt cưỡng nhằm chấn chỉnh trật tự xây dựng trên địa bàn, tiến tới sẽ lập kế hoạch phá dỡ những công trình lớn lấn chiếm đất bãi, lấp đất sông, mua bán, xây dựng trái phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng lấn chiếm đất bãi, đất lòng sông đang diễn ra khá phức tạp, không chỉ trên trên địa bàn quận như Tây Hồ, mà quận Long Biên cũng diễn ra tình trạng tương tự. Tại đây tình trạng đổ phế thải lấp đất sông, đất bãi, xây dựng nhà kiên cố đã diễn ra nhiều năm nay mà không hề bị ngăn chặn.

Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải lấn chiếm sông Hồng Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải lấn chiếm sông Hồng

VTV.vn - Trong 2 năm qua, nhiều nhánh sông Hồng đi qua địa phận quận Tây Hồ, Hà Nội, đang bị lén lút đổ phế thải san lấp và chiếm dụng thành đất ở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước