Cứu hộ tàu cá gặp nạn trên biển Quảng Bình

Mạnh Thường (Cảnh sát Biển Việt Nam)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 17:22 GMT+7

VTV.vn - Tàu cá mang số hiệu QB 93910-TS cùng với 10 thuyền viên đã bị hỏng máy và trôi dạt trong điều kiện sóng gió to tại khu vực Đông Nam đảo Hòn La, Quảng Bình 40 hải lý.

Ngay sau khi nhận được điện từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình thông báo có một tàu cá của ngư dân bị nạn và đề nghị được cứu hộ, chiều tối 6/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã điều động tàu cảnh sát biển 9004 đi cứu nạn.

Đến hơn 22h ngày 6/5, tàu cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu bị nạn do ông Chu Cẩm Bình, trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng. Chiếc tàu này trong lúc đánh bắt hải sản ngoài khơi tỉnh Quảng Bình bị hỏng máy nặng, không thể khắc phục được.

Ngay sau khi tiếp cận tàu bị nạn, các cán bộ, chiến sĩ tàu cảnh sát biển đã kiểm tra, chăm sóc y tế, động viên tinh thần và cung cấp các nhu yếu phẩm cho các thuyền viên gặp nạn. Đến 7h ngày 7/5, tàu cảnh sát biển 9004 đã lai kéo tàu bị nạn về cập cảng Hòn La an toàn, tiến hành bàn giao người và phương tiện cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Cứu nạn kịp thời ngư dân bị co giật, hôn mê sâu trên biển Cứu nạn kịp thời ngư dân bị co giật, hôn mê sâu trên biển

VTV.vn - Tối 14/4, 1 ngư dân bị tai biến trên biển đã được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cấp cứu và đưa vào bờ kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước