Cứu sống cặp song sinh bị dây rau thắt nút 5 vòng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/09/2018 18:10 GMT+7

VTV.vn - Đây là trường hợp cực kỳ nguy hiểm bởi chỉ chậm trễ một chút cũng có thể khiến tính mạng hai bé song sinh gặp nguy hiểm.

Từ khi mang thai đến lúc 33 tuần, thai phụ vẫn đi khám định kỳ, kết quả không có dấu hiệu bất thường. Tới 34 tuần, thấy thai ít cử động hơn mọi khi, bụng lại trồi lên, người mẹ đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng khám. 

Khi phát hiện dây rốn thắt nút, các bác sĩ đã chỉ định mổ lấy thai ngay và cuộc mổ thành công, hai bé gái chào đời với cùng cân nặng 1,8kg. Hai bé sinh ra ở chung buồng ối, một bánh rau, dây rau thắt tới 5 nút.

Thắt nút dây rốn có thể hình thành trong quá trình thai nhi cử động, di chuyển qua các vòng cung dây rốn. Hiện tượng này không dễ chẩn đoán qua siêu âm và cũng khó xác định chính xác thời điểm tạo thành dây rốn thắt nút.

Phẫu thuật kịp thời viêm ruột thừa cấp cho thai phụ người nước ngoài Phẫu thuật kịp thời viêm ruột thừa cấp cho thai phụ người nước ngoài

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi vừa phẫu thuật viêm ruột thừa cấp cho một phụ nữ người Philippin mang thai ở tuần 24.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước