Đã có kết luận về việc nuôi hàu bằng lốp xe

Cẩm Tú (VTV8)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết luận về việc nuôi hàu bằng lốp xe.

Về thông tin cho rằng, hàu nuôi bằng lốp xe ở đây nhiễm độc từ chất cao su có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng khiến người nuôi hàu hoang mang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc lấy các mẫu xét nghiệm và đã chính thức có kết luận.

Theo đó, kết quả phân tích cho thấy các chỉ tiêu về môi trường nước đảm bảo trong giới hạn cho phép, chỉ tiêu về kim loại nặng theo Thông tư của Bộ Y tế về quản lý các phụ gia cũng như các quy chuẩn về giới hạn ô nhiễm hóa chất. Theo quy chuẩn về bao bì thực phẩm có chứa đựng cao su, các chỉ tiêu về lưu huỳnh, chỉ tiêu về chì, cadimi nằm trong giới hạn cho phép.

Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân nuôi hàu bằng lốp xe chuyển sang các hình thức khác thân thiện với môi trường như cọc, giàn... Sở cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc quy hoạch chi tiết đầm Lộc An theo hướng đa mục tiêu vừa nuôi trồng khai thác theo hướng bền vững vừa bảo tồn nguồn lợi thủy sản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước