Nuôi hàu trên lốp xe có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Minh Tây, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Hiện người dân thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đang rất phân vân trước thông tin ăn hàu nuôi trên lốp xe có thể ảnh hưởng sức khoẻ.

Thông tin ăn hàu nuôi trên lốp xe làm ảnh hưởng tới sức khỏe như gây ung thư đã khiến việc tiêu thụ hàu gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đang là mùa thu hoạch. Việc người dân khẳng định ăn hàu bám trên lốp xe không gây ung thư cũng chỉ dựa trên kinh nghiệm và vì lợi ích kinh tế của người nuôi. Tuy nhiện, đến nay vẫn chưa có kết luận khoa học nào cho thấy, việc ăn hàu bám trên lốp xe sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người ăn.

Hầu hết người dân thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã chuyển sang nuôi hàu trên lốp xe nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế. Hình thức nuôi hàu trên lốp xe đã được áp dụng từ lâu và hoàn toàn không có hại nếu xử lý tốt yếu tố môi trường sau thu hoạch.

Nguy hại từ việc nuôi hàu bằng tấm lợp Fibrociment   Nguy hại từ việc nuôi hàu bằng tấm lợp Fibrociment

Mặc dù đã được các cơ quan chức năng cảnh báo về mối nguy hại tiềm ẩn cho môi trường nước và sức khỏe con người từ việc sử tấm lợp Fibrociment để nuôi hàu. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang được áp dụng phổ biến ở Bà Rịa -Vũng Tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước