Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 10:11 GMT+7

VTV.vn - Dù người dân phường Định Công đã phản ánh rất nhiều lần về bãi rác tự phát gây ô nhiễm nhưng tình trạng xả thải và đốt rác vẫn diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân, tại 2 điểm tập kết rác tự phát trên địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) việc đốt rác thường xuyên diễn ra. Rác thải xây dựng, bóng đèn tuýp, đệm cũ... thậm chí cả thức ăn thừa đầy giòi bọ đều được tập kết về đây. Điều đáng nói, điểm tập kết rác lại nằm ngay phía sau trường cấp 1 và cấp 2 Định Công. Hàng nghìn học sinh đang hàng ngày phải hứng chịu nguồn khói độc từ bãi rác này.

Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở - Ảnh 1.

Bãi rác tự phát bốc mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của người dân xung quanh.

Anh Đỗ Văn Duẩn, nhà ngay gần điểm tập kết rác, cho biết điểm rác đã tồn tại 3-4 năm nay. Khi phát hiện người đổ trộm rác, anh Duẩn ra nhắc nhở còn bị họ mắng lại.

"Khu vực này không có ai quản lý dẫn đến tình trạng người ta đổ rác bất kỳ lúc nào, bấy kỳ ngày hay đêm và đốt bất kỳ lúc nào. Phường cũng cho máy xúc máy ủi để đến làm phẳng đi tuy nhiên chỉ sau một vài ngày bãi rác lại trở lại như cũ" - anh Đỗ Văn Duẩn, Tổ 16 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết.

Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở - Ảnh 2.
Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở - Ảnh 3.

Điểm tập kết rác tự phát dọc bên tuyến đường thuộc dự án đường 2,5.

Tại điểm tập kết rác tự phát dọc bên tuyến đường thuộc dự án đường 2,5, rác luôn đầy ự, rác tràn ra choán hết 1/3 đường đi với đủ loại rác thải hôi thối, bẩn thỉu lâu ngày. Trước đây, nếu có được dọn cũng chỉ cho máy múc ủi gọn rác vào một góc và rất nhanh rác lại xuất hiện. Bà Trụ cũng cho biết, dù dùng tới biện pháp mạnh hơn là vận chuyển rác đi nơi khác thì cũng chỉ sau vài buổi, lập tức có thêm những bao rác mới được vứt ra.

Sau khi phóng viên VTV liên hệ làm việc với chính quyền, bãi tập kết rác được dọn dẹp. Theo bà Trần Thị Trụ, người dân ở Định Công, lần đầu tiên sau 2 năm trời, bãi tập kết rác này mới được sạch sẽ.

Lãnh đạo phường Định Công cho biết đã thành lập các tổ công tác xử lý đối tượng đổ trộm rác,nhưng mức xử phạt vẫn chưa đủ mức răn đe nên tình trạng vẫn tái diễn. Đại diện phường cho biết, ngay trong tuần này sẽ mời chủ đầu tư của dự án đường 2,5 họp để tính phương án quây lưới hoặc rào tôn xung quanh những vị trí là điểm nóng bị đổ trộm rác thải.

Với điểm tập kết rác phía sau trường cấp 1 cấp 2 Định Công có thể dọn sạch đi và cho các đơn vị kinh doanh cốt pha gần đó thuê toàn bộ mặt bằng để tập kết vật liệu, có thể ngăn chặn được tình trạng đổ và đốt rác tại đây.

Bãi rác tự phát gây cản trở giao thông Quốc lộ 1A Bãi rác tự phát gây cản trở giao thông Quốc lộ 1A

VTV.vn - Người dân khi lưu thông trên QL 1A đoạn qua phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM đã rất bức xúc khi tồn tại 1 điểm tập kết rác lớn ở khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước