Đà Nẵng diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Phúc Trưởng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 12:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng 12/10, Ban Chỉ đạo Ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân năm 2018.

Đây là đợt diễn tập quy mô cấp thành phố lần thứ ba được Đà Nẵng tổ chức. Tham gia buổi diễn tập có hơn 50 người của các đơn vị chức năng thành phố Đà Nẵng và chuyên gia từ Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố thuộc Cục An toàn bức xạ hạt nhân. 

Buổi diễn tập nhằm đánh giá kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân đối với thực tiễn của thành phố Đà Nẵng, khả năng chỉ đạo, khả năng tác nghiệp của các lực lượng ứng phó, công tác truyền đạt thông tin giữa các tổ chức tham gia ứng phó. 

Bên cạnh đó, buổi diễn tập còn nhằm đánh giá điều kiện trang thiết bị hiện có của Đà Nẵng trong ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân ở thời điểm hiện tại để có hướng đầu tư, qua đó nâng cao năng lực, khả năng phối hợp ứng phó sự cố và đào tạo kỹ năng tẩy xạ cho lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam

VTV.vn - Thiết bị điện tử đang trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đi kèm với tiện ích, là cả những nguy cơ về sức khỏe do điện từ trường của các thiết bị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước