Diễn tập cứu hộ, cứu nạn trong vùng cảng biển Quảng Ngãi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 17:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/9, Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải trong vùng cảng biển Quảng Ngãi.

Lưu lượng tàu thuyền ra vào tăng cao, nhiều phương tiện đan xen nên các bến cảng tại Khu kinh tế Dung Quất tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. 

Hoạt động diễn tập cứu hộ, cứu nạn được triển khai giúp các cơ quan chức năng nâng cao ý thức cho trong công tác phòng, chống cũng như chủ động khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại do sự cố mất an toàn hàng hải gây ra.

Tình huống giả định là do sự cố kỹ thuật khiến 1 tàu chở hàng và 1 tàu chở dầu có tải trọng lớn đâm va trên luồng hàng hải Dung Quất. Sau khi tiếp nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã nhanh chóng cử lực lượng ra hiện trường nắm bắt tình hình, đồng thời thông báo các cơ quan liên quan tổ chức ứng cứu theo Quy chế phối hợp đã được ký kết. 

Theo đó, các đơn vị phối hợp nhịp nhàng, từ khâu tiếp nhận và xử lý thông tin đến việc triển khai tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường như: cứu vớt người rơi xuống nước, sơ tán người trên tàu, chữa cháy tàu, thu gom dầu tràn… 

Sau 2 giờ triển khai thực hiện theo kế hoạch, buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn đã thành công, đáp ứng được yêu cầu, mục đích đề ra. 

Buổi diễn tập cũng là dịp để các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm, nâng cao năng lực phối hợp, xây dựng kế hoạch diễn tập cứu hộ cứu nạn phù hợp với thực tiễn trong vùng nước cảng biển, chủ động giảm thiểu các thiệt hại do tai nạn hàng hải, sự cố hàng hải, nhất là trước diễn biến phức tạp của thời tiết, thiên tai, bão lũ ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay.

Bến Tre: Cứu hộ kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển Bến Tre: Cứu hộ kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

VTV.vn - Một ngư dân bị đau bụng dữ dội trên biển vừa được Hải đội biên phòng 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre cứu hộ và đưa vào bờ kịp thời để cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước