Đà Nẵng giải quyết đất tái định cư cho 11 hộ dân

Bảo Lâm-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, các hộ dân phường Hòa Quý sẽ được mời đến bốc thăm nhận đất tái định cư vào chiều 22/4.

Liên quan đến việc người dân phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng phải sống tạm bợ vì không có đất tái định cư, ngày 21/4, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quận Ngũ Hành Sơn và các cơ quan chức năng phải hoàn tất bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân này.

UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận, các hộ dân sẽ được mời đến bốc thăm nhận đất tái định cư vào chiều 22/4, đồng thời công bố chính sách hỗ trợ các hộ dân thuê nhà ở tạm trong thời gian xây nhà, ít nhất là 3 tháng.

Trước đó, Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng đã phát hành văn bản đến hơn 100 hộ dân yêu cầu nội trong 5 ngày phải bàn giao mặt bằng. 11 hộ dân đã chấp hành tháo dỡ nhà cửa nhưng khi liên hệ chính quyền cơ sở, người dân mới biết dự án chưa bố trí đất tái định cư. UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ quan liên quan phải kiểm điểm nghiêm túc, trực tiếp xin lỗi các hộ dân về những sai sót đã gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước