Đà Nẵng họp khẩn với các doanh nghiệp vận tải

Đỗ Vinh – Đình Hiệp (VTV8)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 15:15 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp sáng 10/3.

VTV.vn - Sáng 10/3, các sở, ban ngành có liên quan của TP Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn triển khai giải pháp hạn chế TNGT.

Theo lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng, thời gian gần đây, lượng xe tải ben trên địa bàn thành phố tăng lên đột biến. Cùng với đó, do giảm tải trọng, các doanh nghiệp tăng chuyến để bù khối lượng dẫn đến nguy cơ tai nạn tăng cao hơn trước đây. Theo cơ quan chức năng, gần đây, hiện tượng lái xe ben dùng chất kích thích trong khi điều khiển phương tiện giao thông bắt đầu xuất hiện. Một số doanh nghiệp vận tải chưa thực hiện đúng cam kết về an toàn giao thông.

Đại diện các doanh nghiệp vận tải cho rằng, việc lắp đặt các biển báo cấm xe ben đi qua cầu Nguyễn Tri Phương, biển báo tốc độ và phân luồng giao thông chưa hợp lý dẫn đến quá tải đường Cách mạng tháng 8 đoạn qua quận Cẩm Lệ để vào các công trình.

Tại cuộc họp khẩn này, lãnh lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã thống nhất: sẽ lý lý nghiêm các lái xe và chủ doanh nghiệp vi phạm luật giao thông. Nếu vi liên tục, Sở tài nguyên môi trường sẽ đề thu hồi Giấy phép mỏ khoáng sản. Nhiều năm nay, nhiều biện pháo được đưa ra song số người chết do xe tải ben chở đất gây ra liên tục tăng gây hoang mang cho người dân thành phố Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước