Đà Nẵng khẳng định nước biển vẫn an toàn

Thuận Phong, Văn Phát (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 19:34 GMT+7

VTV.vn - Các chỉ số môi trường ở các bãi biển Đà Nẵng vẫn an toàn, không có gì bất thường so với những ngày trước.

Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng đã khẳng định số cá bị chết trong tình trạng phân hủy trôi dạt vào bờ biển trong những ngày qua có thể là do trong quá trình khai thác của ngư dân làm một số cá thể bị thương ngoài biển hoặc các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát và biển Đà Nẵng không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, ngày 27/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vẫn phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tiến hành lấy mẫu nước biển xét nghiệm để đưa ra khuyến cáo các bờ biển ở Đà Nẵng có tắm được không?

Theo đó, mẫu nước biển được lấy để xét nghiệm ở 4 khu vực dọc bãi biển từ Bãi Rạng, Bán đảo Sơn Trà đến bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn chủ yếu là các bãi tắm công cộng, có đông người tắm biển. Qua kiểm nghiệm cho thấy, kết quả các chỉ số môi trường ở các bãi biển Đà Nẵng vẫn an toàn, không có gì bất thường so với những ngày trước.

Theo chỉ đạo của TP Đà Nẵng, việc kiểm tra mẫu nước biển từ nay sẽ tiến hành 2 ngày một 1 lần và các thông số về chỉ số nước biển sẽ được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 đóng tại TP Đà Nẵng.

Kết quả trên đã tạo tâm lý thoải mái cho du khách trong mùa du lịch cao điểm và giúp ngư dân yên tâm hành nghề trên biển. Ngay trong chiều 28/4, tại các bãi tắm ở TP Đà Nẵng vẫn rất đông người dân và du khách.

Đà Nẵng: Cá chết rải rác không liên quan đến sự cố nhiễm độc Đà Nẵng: Cá chết rải rác không liên quan đến sự cố nhiễm độc

VTV.vn - Đại diện Sở Nông lâm thủy sản TP Đà Nẵng, Chi cục Thủy sản thành phố cho biết, từ trước đến nay, việc cá chết lác đác đã xảy ra trên các bờ biển Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước