Đà Nẵng: Khởi tố "siêu trộm khách sạn"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/09/2016 09:59 GMT+7

Đối tượng Phạm Ngọc Hiếu (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đối tượng trộm tài sản tại các khách sạn ở miền Trung - Phạm Ngọc Hiếu - đã bị cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố và bắt tạm 4 tháng vào chiều tối 27/9.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, với thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh, đối tượng Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi) đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản tại các khách sạn lớn ở Đà Nẵng, Nha Trang, trộm được nhiều tài sản với giá trị hơn 500 triệu đồng rồi đem tiêu thụ.

Theo Công an Đà Nẵng, quá trình đấu tranh làm rõ tung tích đối tượng Phạm Ngọc Hiếu gặp nhiều khó khăn khi y chưa từng có tiền án, tiền sự. Ngoài ra, với sự am tường địa bàn, đối tượng đã di chuyển khắp nơi, nhất là các địa điểm tập trung đông khách du lịch, từ Quảng Ninh, Nha Trang (Khánh Hòa) đến Cần Thơ, Hậu Giang.

Với thành tích phá án xuất sắc, vào chiều 27/9, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã thưởng Ban chuyên án 15 triệu đồng và lưu ý cần tăng cường lực lượng công an đảm bảo an toàn cho du khách; nâng cao cảnh giác cho các chủ khách sạn cơ sở lưu trú; đặc biệt là người dân cần đề cao tiêu chí phòng ngừa tội phạm là chính.

Liên quan đến vụ án, đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định: Sau những vụ việc này, các khách sạn trên địa bàn thành phố đã siết chặt an ninh, an toàn trong khâu quản lý tài sản cho du khách, nhất là vào thời điểm Đại hội Thể thao bãi biển châu Á đang diễn ra.

Đã bắt được kẻ trộm 300 triệu đồng ở khách sạn Đà Nẵng Đã bắt được kẻ trộm 300 triệu đồng ở khách sạn Đà Nẵng

VTV.vn - Hôm nay (26/9), cơ quan công an Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp kẻ giả danh khách nhận chìa khóa phòng khách sạn để trộm 300 triệu đồng.

Giả danh khách nhận chìa khóa phòng khách sạn để trộm 300 triệu đồng Giả danh khách nhận chìa khóa phòng khách sạn để trộm 300 triệu đồng

VTV.vn - Một kẻ trộm giả danh khách đi tắm biển nhận chìa khóa phòng của khách khác từ quầy lễ tân và lấy tài sản của du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước