Hiện nay, thành phố Đà Nẵng phải nhập hơn 80% lượng thịt gia súc, gia cầm từ các tỉnh khác về tiêu thụ. Trung bình mỗi tháng, thành phố nhập trên 900 tấn gia súc, gia cầm đông lạnh. Do đó, địa phương luôn đề cao việc kiểm soát các cơ sở giết mổ, phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2018, khi nhu cầu sử dụng các loại thịt này sẽ tăng gấp 2 lần so với ngày thường.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố đang tiến hành kiểm dịch, tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển 24/24 giờ tại các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông Kim Liên và Hoà Phước. Bên cạnh đó, theo dự kiến, đến hết tháng 1 này, việc tiêm phòng trên đàn gia súc, gia cầm cũng sẽ hoàn tất.
Hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp khiến sức đề kháng của gia súc, gia cầm giảm; cùng với đó, nhu cầu vận chuyển thực phẩm trong đợt Tết Nguyên đán tăng cao. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh trên đàn gia súc, gia cầm phát triển và lây lan.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!