Ngày 16/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng và cơ quan chức năng đã họp khẩn bàn về biện pháp xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng xảy ra vào ngày 14/5 khiến 17 du khách nhập viện. Cuộc họp gồm các thành phần: Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, Thanh tra Sở Y tế, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố và đại diện quận Sơn Trà.
Trong khi chờ kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, cơ quan chức năng cho biết, nếu kết quả xét nghiệm vi sinh vật dương tính sẽ tiến hành xử phạt quán ăn theo Điều 20 của Nghị định 178 về xử phạt vi phạm hành chính an toàn thực phẩm và buộc cơ sở chịu mọi chi phí khắc phục hậu quả, chi trả toàn bộ viện phí cho các du khách. Trường hợp kết quả âm tính có nghĩa quán cơm gà chỉ là đơn vị liên quan, không gây ra ngộ độc sẽ xem xét xử lý những vi phạm của doanh nghiệp này phát sinh trong quá trình kiểm tra tại cơ sở sau khi xảy ra vụ việc 17 khách du lịch bị ngộ độc.
Trước mắt, ngày 16/5, quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh bị buộc đóng cửa để phun thuốc tiêu độc khử trùng và hoàn thiện việc khắc phục những vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!