Đà Nẵng tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/03/2019 14:31 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã chủ động tăng cường kiểm soát, ngăn chặn phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Tính đến thời điểm hiện nay, dịch tả lợn châu Phi chưa xảy ra tại địa bàn thành phố Đà Nẵng, công tác phòng chống dịch bệnh đang được các địa phương, ngành chức năng triển khai quyết liệt.

Tại Trạm kiểm dịch động vật Kim Liên và Hoà Phước, mỗi ngày có khoảng từ 20 - 25 phương tiện vận chuyển lợn từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam đi ngang qua thành phố Đà Nẵng được các cán bộ thú y tăng cường kiểm tra, kiểm soát, thực hiện tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt các phương tiện vận chuyển lợn.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng còn bổ sung cán bộ thú y, đảm bảo trực 24/24h kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Hiện đã có 7 tỉnh, thành phố đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi tại gần 300 hộ, số lợn nhiễm bệnh và tiêu hủy đã lên tới gần 6.000 con. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, nhiều địa phương đang nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp cấp bách để dập dịch và chống dịch lây lan.

Cách chọn thịt lợn sạch giữa bão dịch tả lợn châu Phi Cách chọn thịt lợn sạch giữa bão dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Mặc dù bệnh dịch tả lợn châu Phi được khẳng định là không gây bệnh cho người nhưng người dân vẫn cần lựa chọn đúng thịt lợn sạch, không bị bệnh và cần chế biến kỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước