Đà Nẵng tăng cường truyền thông về ứng xử trong du lịch

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - 5.000 bộ quy tắc ứng xử du lịch in bằng tiếng Trung đã được phát hết tại sân bay, nhà ga, các điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú và các điểm ăn uống trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Sau khi tình trạng khách du lịch Trung Quốc có hành vi gây mất trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh vừa đưa ra các quy định mới nhằm kiểm soát tình trạng này, trong đó đáng chú ý là mỗi du khách trước khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được phát miễn phí bộ quy tắc ứng xử du lịch được dịch sang tiếng Anh, Trung và Hàn tùy theo quốc tịch.

Một du khách đến từ Trung Quốc nói: "Tôi rất thích thú với các tờ hướng dẫn điểm đến ở Đà Nẵng bằng tiếng Trung. Bộ quy tắc ứng xử về du lịch cũng được dịch sang tiếng Trung. Điều này rất thuận lợi để chúng tôi biết được những điều được làm và không nên làm khi đến các điểm du lịch, văn hóa lịch sử của Đà Nẵng".

Một du khách đến từ Hàn Quốc chia sẻ: “Bộ quy tắc ứng xử này nhắc nhở du khách nên thực hiện văn hóa xếp hàng, không khạc nhổ bừa bãi, không sờ vào hiện vật khi tham quan bảo tàng, nhường chỗ ngồi hoặc lối đi cho phụ nữ, người già và trẻ em và đặc biệt phải bỏ rác vào thùng khi đến các điểm du lịch. Bản này được dịch ra tiếng Trung và tiếng Hàn, rất thuận lợi cho du khách".

So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay, lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng tăng 83%. Ngoài những mặt tích cực, gần đây một số du khách Trung Quốc đã có một số hành vi sai phạm làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của Thành phố như dùng tiền Nhân dân tệ, đốt tiền Việt, hành nghề hướng dẫn viên chui và xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Do vậy, ngoài việc phát các bộ quy tắc ứng xử tiếng Trung cho khách tại sân bay và các điểm tham quan; ngành du lịch thành phố còn gửi bản mềm bộ quy tắc ứng xử tiếng Trung cho các công ty lữ hành; để các công ty này sẽ có trách nhiệm chuyển cho đối tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước