Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về cơ chế đặc thù cho TP Đà Nẵng

VTV8-Thứ ba, ngày 12/07/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất từ 1/1/2017 áp dụng cơ chế đặc thù với Đà Nẵng theo đúng luật Ngân sách năm 2015.

Chiều 11/7, cho ý kiến vào dự thảo nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất từ 1/1/2017 áp dựng cơ chế đặc thù với Đà Nẵng theo đúng luật Ngân sách năm 2015 nhằm đáp ứng nghị quyết của Bộ Chính trị xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước.

Đồng tình với dự thảo nghị định về việc cần có cơ chế đặc thù để Đà Nẵng phát triển, tuy nhiên các ý kiến cũng cho rằng đối với những cơ chế phân cấp đặc thù về đất đai, quy hoạch, vẫn phải bảo đảm theo luật. Như vậy các cơ chế đặc thù đối với Đà Nẵng chủ yếu liên quan đến cơ chế tài chính ngân sách, nhất là đối với mức huy động vốn đầu tư. Đa số đại biểu đồng tình với mức huy động vốn đầu tư không vượt quá mức 40%, có tăng thêm 10% so với luật hiện hành. Ngoài ra cũng đồng tình thưởng vượt thu cho Đà Nẵng không quá 70%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước