Đà Nẵng thanh tra vụ phá rừng Sơn Trà

Huy Kha (VTV8)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 22:43 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra TP Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra các hoạt động quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ở bán đảo Sơn Trà sau khi xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng.

Theo quyết định, thời hạn thanh tra là 45 ngày, thời gian thanh tra từ khi được giao chức năng, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và sử dụng rừng Sơn Trà đến thời điểm thanh tra vào đầu tháng 4 này. Sau khi quyết định được công bố, các cơ quan, đơn vị là đối tượng thanh tra đã nghiêm túc chấp hành và cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, trong khoảng một tháng kể từ trước Tết Nguyên đán Bính Thân, có tình trạng hàng chục người ngang nhiên dựng lán trại, tổ chức mở đường, chặt phá rừng trái phép ở tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Nhưng lực lượng kiểm lâm không hề hay biết.

Mãi đến cuối tháng 2, khi người dân phát hiện và phản ánh, các ngành chức năng Đà Nẵng mới vào cuộc xử lý. Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật cách chức Hạt trưởng và Hạt phó Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, liên quan đến vụ phá rừng Sơn Trà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước