Đà Nẵng triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch qua bưu điện và trực tuyến

Công Dũng (VTV8)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 12:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/3, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng và Viettel Đà Nẵng tổ chức ký kết thực hiện đề án cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính và trực tuyến.

Dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính Viettel và đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Đà Nẵng là phương thức mới nhằm tạo điều kiện để cá nhân, cơ quan tổ chức có thêm lựa chọn khi có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Theo đánh giá chung, việc triển khai thực hiện đề án này có nhiều thuận lợi bởi tiết kiệm được thời gian đi lại và chi phí đối với người dân.

Để thực hiện đề án, Sở Tư pháp phối hợp với Trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel cung cấp tổng đài hành chính công, nhằm giải đáp, tư vấn các thủ tục và hỗ trợ người dân dăng ký trên trang trực tuyến của Sở đối với thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp. Việc triển khai dịch vụ này nhằm giảm áp lực tiếp công dân hàng ngày của Sở Tư pháp, đồng thời thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu phục vụ công dân ngày một tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước