Đã xử lý lô dầu PCB độc hại theo quy trình nghiêm ngặt

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 14:15 GMT+7

Công ty Holcim chuyển lô dầu nhiễm hoá chất độc hại PCB từ cảng Cái Lân về nhà máy của Công ty ở Kiên Giang để xử lý. (báo Quảng Ninh)

Đến thời điểm này, Công ty TNHH Xi măng Holcim đã thực hiện các quy trình nghiêm ngặt để xử lý lô dầu nhiễm hóa chất độc hại PCB.

Sáng nay (31/10), tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo công bố kết quả xử lý dầu thải PCB tại Quảng Ninh và Dự thảo Luật Tài nguyên, môi trường Biển và hải đảo.

Về việc xử lý lô dầu thải, ngày 7/10 vừa qua, dưới sự giám sát của Tổng cục Môi trường và các cơ quan liên quan tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cửu Long đã chuyển giao toàn bộ số dầu nhiễm PCB cho Công ty TNHH Xi măng Holcim để vận chuyển, xử lý tại Kiên Giang. Đến thời điểm này, Công ty xi măng Holcim đã thực hiện các quy trình nghiêm ngặt để xử lý.

Đối với phần container chứa dầu thải độc hại đã được hút hết dầu, Công ty Cửu Long sẽ di chuyển tới nơi an toàn và đợi phân tích các nồng độ còn lại để có phương án xử lý an toàn, dưới sự giám sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về Dự thảo Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Dự thảo Luật này gồm 76 điều thể hiện trong 10 chương, quy định chi tiết về các nguyên tắc, chiến lược, các nghiên cứu, điều tra cơ bản, hợp tác quốc tế... về tài nguyên, môi trường biển, hải đảo, cũng như các quy hoạch tổng thể, trách nhiệm quản, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ.

Dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào ngày 27/11 tới và dự kiến xem xét, thông qua vào năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước