Đã xuất cấp 127.000 tấn gạo hỗ trợ khó khăn

Nguyễn Trung - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 15:08 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong năm 2017, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp 127.000 tấn gạo, trị giá gần 1.200 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương.

Hàng dự trữ quốc gia luôn có sẵn trong kho và chậm nhất sau hai ngày có thể cấp phát đến những địa phương xa nhất khi có quyết định phân bổ của Thủ tướng và UBND các tỉnh. Đây là khẳng định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại cuộc họp báo sáng nay (29/12) về hoạt động xuất cấp hàng dự trữ quốc gia trong năm 2017.

Trong năm nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp 127.000 tấn gạo, trị giá gần 1.200 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ học sinh các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các dự án trồng rừng và hỗ trợ nhân dân thời điểm giáp hạt.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cấp xuất vật tư thiết bị cho các địa phương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng đã xuất cấp tổng giá trị hàng hóa gần 290 tỷ đồng bao gồm: xuồng, nhà bạt, phao áo, phao bè cứu sinh, máy phát điện, máy bơm chữa cháy...

Hàng dự trữ quốc gia luôn được chuẩn bị sẵn sàng đủ về số lượng và tiêu chuẩn chất lượng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong tình huống đột xuất, cấp bách, góp phần giúp các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh và ổn định đời sống của người dân.

Hỗ trợ gạo cho người dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai Hỗ trợ gạo cho người dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bão số 12 và mưa lũ vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước