Đặc biệt Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Ngọc Quang - Văn Phước (Đài PTTH Hà Giang)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 15:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (2/9), huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ thượng cờ và chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đỉnh cực bắc của Tổ quốc.

Tại buổi lễ kéo cờ, chào cờ, Đoàn viên thanh niên huyện Đồng Văn được ôn lại truyền thống vẻ vang giữ nước và dựng nước, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó không chỉ là niềm tự hào, mà còn là sự thôi thúc đối với mỗi con người Việt Nam, lớp lớp thế hệ trẻ các dân tộc huyện Đồng Văn ngày càng rèn luyện để kế thừa truyền thống thế hệ cha ông đi trước.

Cũng trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, tại điểm đầu Lũng Cú có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, chứng kiến buổi lễ chào cờ linh thiêng này.

Việc tổ chức Lễ thượng cờ và chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú là hoạt động thiêng liêng, giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện niềm tự hào dân tộc. Qua đó, khơi dậy tình đoàn kết và thể hiện quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

Thiêng liêng lễ chào cờ trên đỉnh Lũng Cú Thiêng liêng lễ chào cờ trên đỉnh Lũng Cú

Trên khắp đất nước Việt Nam, Lễ chào cờ luôn là một nghi lễ thiêng liêng, diễn ra vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước