Khánh thành cột cờ Tổ quốc tại đảo Phú Quý

Hồng Thu (Đài PT-TH Bình Thuận)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 14:40 GMT+7

Khánh thành công trình cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý.

VTV.vn - Cột cờ Tổ quốc tại đảo Phú Quý là 1 trong 7 cột cờ chủ quyền được xây dựng trong khuôn khổ Dự án xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức khánh thành công trình cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý.

Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý có chiều cao 22,6m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, hướng ra biển. Công trình có kiến trúc gồm: đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng của cột cờ được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Lá cờ Tổ quốc có kích thước 4 x 6m, được may với chất liệu vải bền vững, phù hợp với đặc thù vùng có gió biển.

Kinh phí đầu tư xây dựng cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý do Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ.

Phú Quý là một huyện đảo của tỉnh Bình Thuận. Trên đảo có khoảng 27.000 người đang sinh sống và làm việc. Cột cờ chủ quyền Tổ quốc được xây dựng trên đảo Phú Quý là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Thuận cùng tuổi trẻ và sinh viên cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Phú Quý cũng là điểm đến, góp phần giáo dục lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước