Đặc sắc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sơn Hà - Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 13:21 GMT+7

VTV.vn - Tối 1/9 có thể nói là một buổi tối đáng nhớ với nhiều người có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm khi không gian đi bộ, với 16 tuyến phố quanh hồ đã được khai trương.

Không còn bóng dáng xe cộ lưu thông, không gian hồ Gươm như chậm lại để du khách có thể cảm nhận Hà Nội một cách sâu lắng và thư thái hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà đường phố kém phần sôi động.

Ngay khi hòa mình vào không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, du khách lập tức được trải nghiệm rất nhiều các trò chơi dân gian. Từ kéo co, nhảy dây, ô ăn quan và cả được chiêm ngưỡng các màn múa lân sôi động…

Bên cạnh các trò chơi truyền thống, du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật cổ truyền dân tộc, như hát xẩm, chầu văn, quan họ, đến cả các hình thức múa đương đại, âm nhạc đương đại. Không gian phố đi bộ bao gồm 16 tuyến phố, du khách sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tham quan và thưởng thức hết những nét đặc sắc ở đây.

Tối qua cũng là tối đầu tiên nhiều nhà hàng, quán bar tại quận Hoàn Kiếm được thí điểm hoạt động đến 2h trong ba ngày cuối tuần. Từ 1/9 đến hết ngày 4/9, sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước