Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9?

Thùy An-Thứ năm, ngày 01/09/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/9) là ngày đầu tiên, Thành phố Hà Nội triển khai không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận trên 16 tuyến.

Theo đó, từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 Chủ hhật hàng tuần, cùng các ngày Tết, ngày Lễ lớn trong năm (khi có chỉ đạo của UBND Thành phố), không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận sẽ được thí điểm hoạt động.

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 1.

Hôm nay 1/9 là ngày đầu tiên Thành phố Hà Nội triển khai không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận

Bên cạnh các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức các điểm giao thông tĩnh, tổ chức duy trì vệ sinh môi trường… Thành phố Hà Nội cũng đã lên các kế hoạch chuẩn bị các chương trình văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí tại không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận.

Danh sách Các tuyến phố đi khu vực quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận

Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, 1/2 đường Lê Thái Tổ (đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), đường Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, đường Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), phố Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Sở Văn hóa Thông tin, trường Cao đẳng nghệ thuật, Sở Du lịch và các đơn vị nghệ thuật xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật theo từng tuần cụ thể, phục vụ thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận, tại các địa điểm tượng đài vua Lý Thái Tổ, Nhà bát giác, khu vực tượng đài Cảm Tử, Đền Ngọc Sơn, Trung tâm văn hóa Hồ Gươm, vỉa hè Tràng Tiền Plaza…

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 3.

Hàng loạt các chương trình nghệ thuật, vui chơi giải trí sẽ được tổ chức tại không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận trong 4 ngày từ 1-4/9.

Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, từ ngày 1-4/9, hàng loạt các chương trình văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí sẽ được tổ chức để phục vụ người dân cũng như khách du lịch.

Chi tiết các chương trình văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí từ ngày 1-4/9 tại không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận:

Ngày 1/9

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 4.

Ngày 2/9

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 6.

Ngày 3/9

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 8.

Ngày 4/9

Xem gì, chơi gì tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp 2/9? - Ảnh 10.

Gửi  xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm? Gửi xe ở đâu để vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm?

VTV.vn - Ngày mai (1/9) sẽ là ngày đầu tiên thí điểm thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận trên 16 tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước