Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nguyên tắc để quản lý nghiêm ngặt hoạt động trồng trọt

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 20:34 GMT+7

Đại biểu Quốc hội phát biểu tại phiên họp.

VTV.vn - Tại phiên họp sáng nay (9/11), một số đại biểu Quốc hội đề nghị dự án Luật Trồng trọt cần bổ sung nguyên tắc để quản lý nghiêm ngặt từng khâu trong hoạt động trồng trọt.

Trước đó, trong phiên thảo luận về dự án Luật Trồng trọt sáng nay, một số đại biểu đề nghị dự án Luật cần bổ sung nguyên tắc để quản lý nghiêm ngặt từng khâu trong hoạt động trồng trọt, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường, xây dựng và quản lý tốt thương hiệu trồng trọt Việt Nam.

Về điều kiện sản xuất phân bón, có ý kiến đề nghị bổ sung thêm nội dung về điều kiện cấp giấy phép là các tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải có kế hoạch bảo vệ môi trường và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Quy định như vậy để bảo đảm cho các cơ quan nhà nước chủ động nắm được kế hoạch bảo vệ môi trường của các tổ chức trước khi cấp phép; đồng thời hạn chế được tình trạng các tổ chức, cá nhân sau khi được cấp phép chây ì trong việc xây dựng phương án bảo vệ môi trường, gây nguy hại về môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Quốc hội thảo luận Luật Kiến trúc: Thiếu quy định về bản sắc kiến trúc Quốc hội thảo luận Luật Kiến trúc: Thiếu quy định về bản sắc kiến trúc

VTV.vn - Một số ĐBQH đề nghị dự thảo Luật Kiến trúc cần quy định một số nội dung mang tính nguyên tắc để các công trình khi được quy hoạch, thiết kế phải mang bản sắc dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước