Đại biểu Quốc hội không đồng ý thành lập Quỹ phát triển nhà ở

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 15:43 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng nay (24/10), Quốc hội đã thảo luận về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Đây là dự thảo luật đã được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 7 vừa qua.

Các vấn đề được thảo luận bao gồm: thời điểm chuyển quyền có nhà ở, chính sách phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công vụ; có nên thành lập hay không Quỹ phát triển nhà ở.

Đánh giá cao dự thảo đã có các quy định cụ thể, khẳng định chính sách của Nhà nước trong việc phát triển nhà ở xã hội cho đại bộ phận cư dân.... Tuy nhiên, đại biểu đề nghị dự thảo luật cần quy định cụ thể hơn việc tạo quỹ đất tại các địa phương để phát triển nhà ở xã hội cho đại bộ phận người dân.

Dự thảo luật yêu cầu chủ đầu tư các dự án xây dựng khu đô thị phải dành ít nhất 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội. Có đại biểu cho rằng, việc xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại không nên bố trí trong cùng một khu vực vì hai đối tượng khách hàng khác nhau.

Hầu hết các đại biểu không đồng ý thành lập Quỹ phát triển nhà ở xã hội. Chiều nay (24/10), các đại biểu Quốc hội thảo luận Luật Kinh doanh bất động sản.

Sau đây là một số ý kiến của đại biểu Quốc về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi):

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước