Đại diện Formosa: “Không thể vừa phát triển công nghiệp vừa bắt tôm, cá”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/04/2016 22:39 GMT+7

VTV.vn - Đại diện công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã đưa ra biện minh về việc không có sinh vật biển như tôm, cá sống xung quanh khu vực xả thải của công ty này.

Trong 3 ngày qua, tại vùng biển thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã không có thêm cá chết. Tuy nhiên, sau gần 3 tuần xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt dọc 4 tỉnh miền Trung, việc ra khơi đánh bắt và nuôi trồng hải sản của ngư dân các vùng biển này đã bị ảnh hưởng và thiệt hại rất nhiều.

Đại diện công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã đưa ra biện minh về việc không có sinh vật biển như tôm, cá sống xung quanh khu vực xả thải của công ty này. Theo đại diện công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa, sẽ phải lựa chọn chứ không thể đòi hỏi vừa phát triển công nghiệp hiện đại vừa muốn bắt tôm, cá.

Các tỉnh cần thực hiện giải pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu thiệt hại do cá chết Các tỉnh cần thực hiện giải pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu thiệt hại do cá chết

VTV.vn - Bộ Tài nguyên - Môi trường có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố có biển thực hiện một số giải pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác hại do cá chết gây ra đối với môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước