Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong tuyển sinh

Minh Đức-Thứ tư, ngày 14/11/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ nâng cao hiệu quả tư vấn tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách đầu tư công nghệ thông tin, cổng thông tin của nhà trường.

Chiều ngày 08/11/2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy giai đoạn 2015 - 2018.

Tại hội nghị, TS. Lê Việt Thủy – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh giai đoạn 2015 – 2018 và kết quả khảo sát sinh viên hệ chính quy. Về cơ bản, công tác tư vấn tuyển sinh, tổ chức đào tạo của nhà trường đã đáp ứng đúng yêu cầu của người học và xã hội. Tuy nhiên, khảo sát ý kiến của sinh viên cho thấy vẫn còn nhiều công việc mà nhà trường cần làm để nâng cao hơn nữa hiệu quả tư vấn, nâng cao chất lượng đào tạo. Cụ thể như tiếp tục đầu tư để sử dụng mạng xã hội, mạng internet, cổng thông tin điện tử nhà trường để làm kênh quan trọng cho tư vấn tuyển sinh; Áp dụng công nghệ thông tin trong các khâu tuyển sinh như nhập học, nộp học phí, cung cấp giáo trình…

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định sẽ cải tiến tốt hơn trong các năm học tới để kết quả tuyển sinh của trường luôn nằm trong top đầu. Được biết, điểm trúng tuyển vào các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2015 – 2018 đều ở mức cao, ở tốp đầu trong cả nước và luôn đạt đủ chỉ tiêu ngay từ đợt đầu, không phải tuyển bổ sung. Cùng với việc mở thêm nhiều ngành, chương trình đào tạo mới, Đề án tuyển sinh của Trường còn bổ sung nhiều tổ hợp xét tuyển phù hợp, tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh và cơ hội lựa chọn thí sinh phù hợp cho nhà trường.

Trước những thay đổi về kỳ thi THPT Quốc gia trong năm tới, GS Đạt cho biết, kỳ thi THPT quốc gia đánh giá đúng chất lượng phổ thông, có chất lượng tốt, có độ phân hóa một cách rõ ràng, đó là căn cứ tốt để các trường lấy kết quả xét tuyển. Vậy nên, trong năm 2019, Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn sẽ dựa vào kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Ngoài ra, trường đưa thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác là xét tuyển kết hợp gồm các đối tượng: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi gồm Toán và 02 môn bất kỳ của kỳ thi THPTQG đạt từ 18 điểm trở lên; Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG năm 2018 đạt từ 14 điểm trở lên.

Thí sinh có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi gồm Toán và 02 môn bất kỳ của kỳ thi THPTQG năm 2018 đạt từ 27 điểm trở lên và có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, trường hướng tới đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và hội nhập quốc tế, nên tính đến nay, riêng bậc đại học đã có 33 ngành của 9 lĩnh vực đào tạo, với hơn 80 chương trình đào tạo trong đó có 9 chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh (do trường cấp bằng), số sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh này đã lên tới hơn 800, chiếm gần 15% quy mô tuyển sinh của trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước