Đại học Việt - Đức khai giảng năm học mới

Nguyệt Hà, Thái Hậu-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 17:52 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 2015-2016 trường Đại học Việt-Đức. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (23/10), Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 của trường ĐH Việt - Đức đã diễn ra tại Bình Dương.

Trường Đại học Việt - Đức sẽ là một trong những ví dụ thể hiện quyết tâm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, theo hướng hội nhập quốc tế. Đây là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khai giảng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong điều kiện cơ sở vật chất chưa thật sự hoàn thiện, nhưng sau 7 năm thành lập, trường Đại học Việt - Đức đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên trình độ cao ở nhiều ngành và đang đào tạo hơn 1.400 sinh viên, học viên, với 4 chương trình bậc cử nhân và 7 chương trình bậc thạc sỹ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng gửi lời cảm ơn Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Đức, các trường đại học và các giáo sư Đức đã tích cực giúp đỡ trong quá trình xây dựng và phát triển trường Đại học Việt - Đức.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2015 - 2021, trường Đại học Việt - Đức sẽ triển khai đào tạo 6 khối ngành: Điện tử viễn thông, Cơ khí, Xây dựng - Kiến trúc, Kỹ thuật môi trường và chế biến, Kinh tế và Quản lý và Khoa học máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước