Đại hội nữ trí thức Việt Nam lần II

Lê Hằng, Minh Đức (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 18:57 GMT+7

Quang cảnh đại hội

VTV.vn - Ngày 3/7, Hội nữ trí thức Việt Nam - nơi tập hợp những nữ trí thức hàng đầu Việt Nam - đã tổ chức đại hội nhiệm kì lần II (2016-2021).

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí, nguồn nhân lực, nhưng Hội nữ trí thức Việt Nam đã có những thành tích và đóng góp tích cực cho sự phát triển của nữ trí thức. Trong 5 năm qua, từ 350 hội viên ban đầu, hội đã phát triển lên 2.700 hội viên trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Hội cũng đã thành lập được Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ nữ trí thức bách khoa, phát huy, tận dụng tối đa chất xám của nhà khoa học nữ cho các nghiên cứu phục vụ cộng đồng; trở thành thành viên chính thức của mạng lưới những nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình Dương.

Trong 5 năm tới, Hội nữ trí thức Việt Nam sẽ tích cực phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ các tài năng nữ, tăng cường kết nối các nhà khoa học nữ với doanh nghiệp, cũng như đóng góp ý kiến về các chính sách kinh tế - xã hội, để bảo vệ quyền lợi cho nữ trí thức nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước