Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Trần Quyết, Đức Cường-Thứ ba, ngày 02/09/2014 07:01 GMT+7

Tối 01/9, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

 

Đến tham dự có khoảng trên 500 khách mời bao gồm gần 30 nghị sỹ Nhật Bản và các đại sứ đại diện cho các cơ quan thường trú nước ngoài, cùng đại diện kiều bào ta ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã nêu bật thành tựu dựng nước và giữ nước của dân tộc, cám ơn các nước đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mối quan hệ giữa hai nước không ngừng củng cố, phát triển toàn diện trong suốt hơn 40 năm qua và đang ở vào thời kỳ tốt đẹp nhất từ trước đến nay.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VTV News)

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: “Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản hiện nay đang ở trong giai đoạn rất rực rỡ, tốt đẹp. Chúng tôi muốn thông qua sự kiện này để tăng cường giao lưu với các bạn bè và chính khách Nhật Bản, duy trì sự ấm áp của mối quan hệ hiện nay, tiếp tục củng cố quan hệ của hai nước để đóng góp vào sự phát triển của đất nước chúng ta trong thời gian tới”.

Tham gia buổi lễ kỷ niệm, ông Hirotaka Ishihara - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhận định mối quan hệ hai nước còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa.

Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản Hirotaka Ishihara phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VTV News)

Ông Hirotaka Ishihara, Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản phát biểu: “Hiện nay đã có rất nhiều người Nhật Bản đến làm việc tại Việt Nam và ngược lại cũng có rất nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản. Chúng tôi đang tiến tới giảm thiểu thủ tục visa cho người Việt Nam đến Nhật Bản, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước. Tôi cũng đang nhìn thấy làn sóng đầu tư của các công ty Nhật Bản vào Việt Nam, do tác động từ chi phí sản xuất ngày càng cao ở Trung Quốc. Hai nước cũng đang hợp tác rất chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng”.

Năm 2014 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản theo lời mời của nhà Vua và Hoàng Hậu. Nhân dịp này, quan hệ hai nước đã được nâng lên tầm cao mới, trở thành “Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hoà bình và phồn vinh ở châu Á”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước