Đại tướng Phùng Quang Thanh chỉ đạo các đơn vị quân đội triển khai ứng phó bão số 3

Khuất Minh-Thứ ba, ngày 16/09/2014 22:17 GMT+7

Đại tướng Phùng Quang Thanh, chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội (Ảnh: QĐND)

Chiều 16/7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 37 đầu cầu là các đơn vị quân đội để triển khai công tác ứng phó với bão số 3.

Báo cáo tại cuộc họp, theo Trung tướng Phạm Hoài Giang, Cục trưởng Cục Cứu hộ, cứu nạn Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng, bão số 3 mạnh, di chuyển nhanh, vì vậy đề nghị các đơn vị không chủ quan. Đặc biệt, tại Hải Phòng, Quảng Ninh và vùng núi phía Bắc, cần đề phòng bão vào sớm hơn so với dự báo và ảnh hưởng tới khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Ngoài ra, cần chú ý phương án ứng phó với mưa lớn, kéo dài gây ngập lụt, sạt lở đất do hoàn lưu trước và sau bão. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng phải tập trung lực lượng, hậu cần kỹ thuật, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn với tinh thần trực chiến 24/24. Ngay trong ngày hôm nay (16/9), Quân khu 3 đã triển khai Sở chỉ huy tiền phương tại Quảng Ninh để chỉ đạo công tác ứng phó bão số 3 cho các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình.

Tính đến sáng nay, lực lượng chức năng đã hướng dẫn di dời cho hơn 3,8 vạn tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản và 13 vạn người tại các địa phương từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về nơi tránh trú an toàn. Hiện lực lượng quân đội đã huy động hơn 2,8 vạn chiến sĩ, dân quân tự vệ và hơn 1.000 phương tiện để tham gia phòng chống bão trong đó có 505 ô tô, 61 tàu, 32 phà, 48 xe lội nước, 367 xuồng, 5 máy bay…

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Cao Đức Phát,Trưởng ban phòng chống lụt bão Trung ương đã họp nhanh với Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương để triển khai các phương án phòng chống bão số 3. Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu, trong sáng nay tất cả các địa phương từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đều phải công bố cấm biển. Đối với các địa phương có biển nằm trên đường đi của bão, phải hướng dẫn tàu vào neo đậu, kiểm tra các lồng bè chòi canh, các địa điểm tránh trú an toàn trước 12h trưa nay. Rà soát lại nhà tạm, nhà yếu, khu vực ven biển có nhà dân, sơ tán người dân trước 17h chiều nay. Trên đất liền, các địa phương phải kiểm tra, rà soát các công trình đê điều, hồ đập xung yếu, tổ chức ứng trực, sẵn sàng phương án để xử lý khi có sự cố xảy ra.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước