Đăk Lăk: Hoa màu bị thiệt hại do mưa lớn

Y SInh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/05/2017 06:45 GMT+7

Cả cánh đồng bị chìm trong nước lũ. (Ảnh: VOV)

Toàn tỉnh Đăk Lăk có gần 1.500 ha cây trồng bị ảnh hưởng do mưa ngập; trong đó nhiều diện tích lúa, khoai lang, rau màu các loại bị ngập úng, thiệt hại ước tính hơn 33 tỷ đồng.

Tây Nguyên đang bước vào đầu mùa mưa, trong những ngày qua, tại khu vực này đã xuất hiện những cơn mưa kéo dài bất thường trên diện rộng. Lượng mưa lớn đã khiến cho hàng ngàn hecta hoa màu tại tỉnh Đăk Lăk bị ngập úng, trong đó nhiều diện tích có nguy cơ mất trắng, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Toàn tỉnh Đăk Lăk có gần 1.500 ha cây trồng bị ảnh hưởng do ngập lụt; trong đó nhiều diện tích lúa, khoai lang, rau màu các loại bị ngập úng, thiệt hại ước tính hơn 33 tỷ đồng. Trước đây chưa bao giờ có tình trạng bị ngập úng như năm nay nên khi lũ bất ngờ ập về khiến bà con nông dân không kịp trở tay. Riêng đối với khoai lang mỗi ha người nông dân ước thiệt hại hơn 270 triệu đồng.

Hiện chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh Đăk Lăk đang cùng bà con nông dân tập trung tìm biện pháp tiêu úng để cứu những diện tích cây trồng lâu năm và đề phòng những diễn biến bất thường của mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước