Đăk Lăk yêu cầu siết chặt quản lý nước thải từ nhà máy

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/03/2019 18:29 GMT+7

VTV.vn - CQCN tỉnh Đăk Lăk yêu cầu các nhà máy trên địa bàn siết chặt kiểm soát hệ thống bể chứa nước thải bởi chỉ 1 sự cố nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Bờ bể chứa nước thải bị sự cố khiến nước thải của nhà máy tinh bột sắn EAKA thoát ra ngoài. Sự cố được khắc phục sau 30 phút, tuy nhiên một lượng nước thải lớn đã bị tràn ra sông Krong H'năng. Sự cố xảy ra ngoài ý muốn nhưng vẫn làm cho người dân cảm thấy chưa thực sự yên tâm.

Theo đại diện nhà máy, sau khi xảy ra sự cố, nhà máy đã tập trung toàn lực để khắc phục hậu quả. Về hệ thống xử lý nước thải, hiện nhà máy mới chỉ vận hành 1/3 công suất nên lượng nước thải xử lý không quá lớn hoạt động đều đặn.

Lực lượng cảnh sát môi trường cũng tiến hành kiểm tra việc vận hành hệ thống xử lý nước thải của nhà máy và nguồn nước đã qua xử lý trước khi thải ra môi trường.

Cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk cũng yêu cầu nhà máy kiểm tra và gia cố lại toàn bộ vị trí bờ bao, đồng thời khảo sát và có phương án hỗ trợ thiệt hại cho người dân sau sự cố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước