Đăk Nông: Huyện đợi quyết định của tỉnh, dân mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ thiên tai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn -Vụ đông xuân năm 2014-2015, tỉnh Đăk Nông được Chính phủ trích kinh phí gần 15 tỷ đồng để hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, đến nay chưa hộ nào nhận được nguồn hỗ trợ thiên tai.

Kinh phí hỗ trợ thiệt hại do thiên tai theo Quyết định 142 của Chính phủ đã được cấp cho tỉnh Đăk Nông từ tháng 10/2015. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Đăk Nông không làm hết trách nhiệm, khiến cho hàng nghìn hộ dân phải chờ đợi tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Lý giải nguyên nhân sự việc, ông Doãn Gia Lộc - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định mức hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra của lãnh đạo tỉnh, nên chưa thể cấp cho dân.

"Theo thông tư 187 và Quyết định 142, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản quyết định mức hỗ trợ thiệt hại thiên tai, nhưng hiện chúng tôi chưa có văn bản đó. Dù rất muốn hỗ trợ người dân, nhưng nếu chúng tôi làm sau này sẽ khó giải trình với cơ quan chức năng", ông Lộc nói.

Vùng cây công nghiệp “chết mòn” vì khô hạn Vùng cây công nghiệp “chết mòn” vì khô hạn

VTV.vn - Theo thống kê, hiện toàn vùng Tây Nguyên có trên 40.000ha cây trồng các loại thiếu nước tưới và trên 10.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước