Đăk Nông: Thu giữ gần 10 m3 gỗ được cất giấu tại rẫy hồ tiêu, cà phê

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 21:31 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng phát hiện tại rẫy của một người dân xâm canh đất rừng trái phép tại tiểu khu 1119 có nhiều hộp, phách gỗ được che bạt ngụy trang.

Chiều 6/10, ông Hoàng Thanh Lương, quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa (huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm khối lượng gỗ được cất giấu tại rẫy của người dân trên địa bàn xã Nam Bình, huyện Đăk Song.

Trước đó, vào ngày 5/10, trong quá trình tuần tra, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của công ty Lâm nghiệp Đức Hòa phát hiện tại rẫy của một người dân xâm canh đất rừng trái phép tại tiểu khu 1119 có nhiều hộp, phách gỗ được che bạt ngụy trang và có dấu hiệu gỗ bị khai thác trái phép.

Đăk Nông: Thu giữ gần 10 m3 gỗ được cất giấu tại rẫy hồ tiêu, cà phê - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tổng khối lượng gỗ được cất giấu là 9,5m3, bao gồm: 3 hộp gỗ Dầu Gió xẻ vuông có chiều dài 3,3m, bề rộng và độ dày từ 50 - 80cm; 3 phách gỗ Bạch Tùng có chiều dài 3,3m, bề rộng hơn 1m và độ dày hơn 50cm. Nơi cất giữ gỗ trên vườn rẫy hồ tiêu, cà phê do người dân xâm canh đất rừng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa. Tại thời điểm phát hiện, thu giữ số gỗ trên, chủ rẫy không có mặt tại địa phương.

Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục xử lý số lượng gỗ trên theo quy định.

Đắk Nông xét xử đường dây gỗ lậu Phượng 'râu' Đắk Nông xét xử đường dây gỗ lậu Phượng "râu"

VTV.vn - Sáng 17/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phan Hữu Phượng và 23 bị cáo khác về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước