Đăk Nông: Voi đoàn xiếc bất ngờ giẫm chết bé trai

Tấn Hiền (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 16:45 GMT+7

Một em nhỏ đã thiệt mạng do bị voi của đoàn xiếc giẫm, tại xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông vào chiều tối 23/12.

Con voi do đoàn xiếc Bình Minh, tỉnh Thái Bình quản lý, trên đường cùng đoàn tham gia lưu diễn tại tỉnh Đăk Nông. Theo lịch trình, đoàn xiếc Bình Minh sẽ có buổi biểu tại xã Đức Mạnh vào buổi tối cùng ngày.

Vào khoảng 18h ngày 23/12, sau khi xe chở voi về vị trí tập kết tại sân UBND xã Đức Mạnh và voi trên vẫn được nhốt trên xe, người quản lý voi tập trung cùng đoàn ăn cơm tối.

Lúc này, một nhóm trẻ em đã tụ tập xung quanh xe chở voi để xem và cho voi ăn. Trong lúc chơi đùa, con voi đã bất ngờ quấn em Nguyễn Anh Luật (là người dân địa phương), sinh năm 2002, lên xe và giẫm đạp.

Ngay sau khi phát hiện, quản tượng đã can thiệp và cùng mọi người trong đoàn đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đăk Mil, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Qua vụ việc này cho thấy, vấn đề quản lý động vật hoang dã cần được xiết chặt hơn nữa, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI