Đảm bảo ổn định đời sống người dân tái định cư thủy điện Sơn La

Gia Huy - Ngọc Chung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/04/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn -Sau gần 10 năm thực hiện dự án tái định cư thủy điện Sơn La, đến nay hầu hết các địa phương trong vùng dự án đã hoàn thành cơ bản, mang đến diện mạo mới cho vùng.

Thị xã Mường Lay là điểm tái định cư đô thị duy nhất trong toàn bộ dự án di dân thuỷ điện Sơn La và chiếm hơn một nửa số hộ tái định của tỉnh Điện Biên. Sau gần 10 năm nhường đất đai cho thủy điện, một diện mạo mới đã hiện diện trên thị xã Mường Lay. Nhiều công trình kết cấu hạ tầng quan trọng như: điện, đường, trường học… đã được đầu tư xây dựng. Chỉ tính riêng thị xã Mường Lay, tổng nguồn kinh phí đầu tư của Nhà nước dành cho địa phương này đã lên đến hơn 4000 tỷ đồng.

Toàn tỉnh Điện Biên có hơn 4.200 hộ dân phải di dời phục vụ thủy điện Sơn La. Đánh giá về dự án này, lãnh đạo tỉnh nhìn nhận đây là thực sự là cú hích mạnh mẽ góp phần chuyển biến toàn diện đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Bảo đảm tiến độ Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La Bảo đảm tiến độ Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La

VTV.vn- Để đảm bảo tiến độ Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước